Đánh bóng bê tông sàn nhà xưởng

1.Tổng quan về bê tông mài

Bê tông mài là sự kết thúc của quá trình làm việc bằng cách sử dụng máy mài. Đĩa mài xuống bề mặt bê tông cho đạt  đến mức độ bóng láng và mịn màng  theo mong muốn. Bề mặt bê tông mài tốn ít chi phí bảo trì và có thể nhuộm được nhiều màu sắc khác nhau theo ý tưởng thiết kế phong phú đa dạng để tạo nên bề mặt mang tính thẩm mỹ cao. Trong vài trường hợp có thể chọn một số vật liệu có màu sắc và kích thước (đá, sỏi, cát, xi măng) trộn với nhau trong quá trình đổ bê tông sàn để tạo tra nhiều hình dáng bề mặt (giống như kỹ thuật đá mài terrazzo), kể cả mô phỏng các loại đá thiên nhiên.

Không giống như kỹ thuật đá mài cốt liệu phải lựa chọn đa dạng hơn, cốt liệu cho sàn bê tông mài phải có độ cứng cao và được cấp phối với tỉ lệ chuẩn xác và quy trình nghiêm ngặt để đảm bảo độ chịu lực (MAC bê tông). Những vật liệu như đá thạch anh và đá granite là những lựa chọn thích hợp vì chúng đánh bóng tốt và cung cấp một bề mặt với độ bền tuyệt vời như đá thiên nhiên.

 

2. Những lợi thế của sàn Bê Tông Mài

– Tiết kiệm chi phí. Sàn Bê Tông Mài dễ dàng vệ sinh chỉ cần lau bằng nước hoặc máy vệ sinh đối với diện tích sàn lớn. Và không đòi hỏi nhiều nhân công, thời gian, chi phí vệ sinh và bảo trì là rất ít.

 

– Hiệu suất cao và dài hạn. Sàn Bê Tông Mài tăng khả năng chịu mài mòn và tăng độ ma sát của bề mặt bê tông.

– Bền vững và tuổi thọ dài hơn. Sàn Bê Tông Mài không bị bong tróc do sử dụng ngay chính khối bê tông tạo bề mặt hoàn thiện. Và sử dụng lớp phủ hóa học thẩm thấu sâu vào bê tông không tạo lớp màng trên bề mặt.

– Bảo trì và bảo dưỡng thấp. Sàn Bê Tông Mài không ra bụi, không lưu dấu vỏ xe và có thể chống vết bẩn từ dầu loang hay hóa chất nên loại bỏ bớt chi phí bảo dưỡng không cần thiết và dễ dàng làm sạch.

 

– Chống thấm và đề kháng với các vấn đề độ ẩm. Sàn Bê Tông Mài cho phép sàn có thể thoát khí và loại bỏ các vấn đề phát sinh của các các vật liệu sàn phủ kín như gạch hoặc sơn epoxy không có khả năng cho phép sàn thoát khí, rất mau xuống cấp khi độ ẩm tăng cao.

– Khả năng phản xạ ánh sáng cao. Sàn Bê Tông Mài giúp tiết kiệm năng lượng bằng cách giảm yêu cầu chiếu sáng nhân tạo. Điều này rất quan trọng các tòa nhà văn phòng, khách sạn, nhà hàng, nhà máy, nhà xưởng,….

– Là một sàn đáp ứng xu hướng XANH. Thi công và bão dưỡng sàn Bê Tông Mài không cần đến các chất tẩy rửa hoặc chất kết dính độc hại.

 

3. Ứng dụng từ bê tông mài

Vì mài là một quá trình gồm nhiều bước, chủ nhà và chủ doanh nghiệp có thể chọn mức độ bóng từ thấp đến cao, đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ và bảo trì của họ. Tính linh hoạt này là một giải pháp lý tưởng cho hàng loạt các ứng dụng. Những ứng dụng phổ biến nhất  bao gồm:

– Nhà ở tư nhân

– Khách sạn và nhà hàng

– Cao ốc văn phòng

– Cửa hàng, showroom

– Kho lớn và siêu thị

– Bãi đậu xe

– Nhà xưởng công nghiệp

– Nhà máy sản xuất

– Nhà máy chế biến thực phẩm, dược phẩm

 

Tin tức

Danh mục

Lược truy cập

Đang onlien: 4
Hôm nay: 293
Hôm qua: 162
Tuần này: 455
Tuần trước: 725
Tháng này: 5,862
Tất cả: 76,356

Video